Quy trình thi công sàn gỗ tại PBS Việt Nam

Quy trình thi công sàn gỗ tại PBS Việt Nam

Giá:
Loại:
Nhóm: Tư vấn
Xuất xứ:
Quy cách (mm) :
Mô tả:

NHỮNG BƯỚC LÁT SÀN GỖ

Hiện nay, những chất liệu sàn gạch, bê tông đang được sử dụng khá nhiều, song sàn gỗ vẫn luôn giữ được vị trí khó có thể thay thế. Những chất liệu gỗ ván, gỗ sàn luôn đem đến cảm giác nhẹ nhàng, gần gũi, đẹp tự nhiên và có khả năng điều hòa nhiệt, ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè. Bạn có thể thuê các dịch vụ lắp ráp, thiết kế để lắp đặt sàn gỗ hoặc bạn cũng có thể tự tay lắp đặt sàn gỗ bằng các bước đơn giản sau đây:

-          Chuẩn bị

Ván sàn mới mua về hoặc để lâu chưa sử dụng cần có thời gian thích nghi với môi trường mới. Bạn cần bóc hết vải nylon bọc ngoài ván sàn và để tách riêng trong phòng cần lát khoảng 48h để đạt được độ ẩm và nhiệt độ của căn phòng. 

Khi mua ván sàn, bạn nên tính dư ra khoảng 10 % so với diện tích sàn. Bởi trong quá trình lắp đặt, các đầu mẫu bị cắt bỏ có thể gây hao hụt ít nhiều. Bên cạnh đó, bạn cần lau chùi sạch sẽ bề mặt sàn cần lắp ván gỗ, loại bỏ những chỗ gồ ghề, lồi lõm… 

-          Đặt tấm lót sàn

Tấm lót sàn có tác dụng triệt tiêu độ lệch vừa phải và độ gồ ghề của mặt sàn. Trải tấm lót sàn bắt đầu từ cạnh dài nhất trong phòng, các tấm lót có thể đặt chồng lên nhau… 

-          Xử lý các cánh cửa

Nếu lát sàn gỗ lên một mặt sàn đang sử dụng thì những cánh cửa đi của phòng cần phải được cắt bớt. Đặt một miếng gỗ ván lên lớp lót ngay cạnh cửa để xác định phần cửa cần được cắt bớt. Nếu cửa tháo được thì nên tháo ra để cắt cho chính xác.

-           Đặt tấm ván đầu tiên

 Bước đặt tấm ván đầu tiên khá quan trọng. Tấm đầu tiên thường là tấm sát với bức tường dài nhất. Đặt những tấm cữ vào các bức tường để tạo khoảng cách giữa các tấm ván và tường. Đây là không gian để cho các các tấm ván được ‘thở’, nghĩa là để cho ván không bị kích khi nở ra. Khe hở này sau đó sẽ được các tấm nẹp chân tường che khuất.

-          Ghép các tấm tiếp theo

 Đặt các tấm tiếp theo sao cho các đường gờ của tấm sau trùng vào rãnh của tấm trước. Mép nối này khá chặt nên phải dùng búa và dụng cụ chuyên dùng để gõ thì mới ăn vào được với nhau. Lưu ý không để cho hai mép nối theo chiều ngang bị trùng nhau sẽ không đẹp và dễ bị bong tróc.

-          Đặt tấm ván cuối

Tấm ván cuối cần được cắt cho vừa kích thước trước khi lắp đặt. Để có được chính xác kích thước của tấm này thông thường người ta đặt một tấm xuống dưới tấm vừa lát và kẻ lên trên nó.

-          Lắp tấm chặn và chân tường. 

Các tấm chặn được lắp vào các lối cửa đi hoặc phần tiếp nối giữa sàn này với sàn khác. Có nhiều loại tấm chặn khác nhau, hãy chọn cho mình loại hợp mắt nhất. Các tấm chân tường có tác dụng che khoảng không giữa ván và tường và tạo dánag cho mặt sàn.

 Công ty PBS là nhà cung cấp và thi công sàn gỗ chuyên nghiệp tại TP HCM, bên cạnh đó PBS là đại diện thương hiệu của Rèm Cửa Victoria một trong những thương hiệu rèm cửa luôn dẫn đầu về các mẫu thiết kế, chất lượng và cả giá thành rèm cửa tại TP HCM.