Có nên sử dụng len chân tường nhựa?

Có nên sử dụng len chân tường nhựa?

Giá:
Loại:
Nhóm: Tư vấn
Xuất xứ:
Quy cách (mm) :
Mô tả:

Có nên sử dụng len chân tường nhựa?

 

Dường như chúng ta không hẳn ai cũng biết len chân tường là một phụ kiện không thể thiếu khi lắp đặt sàn gỗ cho không gian nội thất. Bởi lẽ len chân tường chính là một yếu tố quan trọng trong việc giảm thiểu tối đa sự đơn điệu, thô cứng đồng thời tạo thêm điểm nhấn giữa sàn gỗ với tường. Đáng nói hơn hiện nay có rất nhiều loại len chân tường khác nhau và mỗi loại đều có những đặc điểm cũng như ưu nhược khác nhau. Vậy nên người tiêu dùng đang tỏ ra khá băn khoăn trong việc lựa chọn của mình và với len chân tường nhựa cũng không phải là ngoại lệ.

Song không giống như len chân tường laminate, HDF hay len chân tường tự nhiên…loại len chân tường này được xem là sự lựa chọn rất thích hợp đối với nhiều người hiện nay bởi nó có nhiều tính năng ưu việt. Và để có thể lựa chọn được sản phẩm len chân tường nhựa tốt, đáp ứng mọi yêu cầu trong việc lắp đặt sàn gỗ, chúng ta cần phải chú ý một số thông tin liên quan.

 

len-chan-tuong

 

So sánh ưu nhược điểm giửa len chân tường tự nhiên và len chân tường nhựa

Nếu như so sánh giá thành với len chân tường gỗ thì len chân tường nhựa rẻ hơn đáng kể. Hơn nữa nhựa hoàn toàn có thể uốn cong theo nhu cầu, vậy nên khi sử dụng len nhựa chúng ta sẽ có thể tạo nên nhiều kiểu thiết kế hơn so với loại len chân tường gỗ truyền thống.

Bên cạnh đó len chân tường  nhựa ngày nay được sản xuất theo dây chuyền công nghệ tiên tiến, có độ bền cao. Và sử dụng loại len chân tường này chúng ta không phải sử dụng dầu hay sơn…để giữ độ sáng bóng cho len chân tường qua thời gian sử dụng. Hơn nữa len chân tường nhựa cũng rất khó bị bong tróc, co ngót hay cong vênh cũng như bị mối mọt tác động. Ngoài ra len tường nhựa mang đến cho chúng ta nhiều sự lựa chọn bởi nó có nhiều màu khác nhau phù hợp với từng tính chất, đặc điểm của các không gian nội thất.

Trong khi đó nếu so sánh với len chân tường MDF, mặc dầu giá thành có cao hơn một chút song chất lượng của len nhựa luôn mang đến cho chúng ta cảm giác yên tâm trong quá trình sử dụng. Đặc biệt nhựa không bao giờ bị thấm nước, thế nên những lo ngại về len bị ẩm mốc, phồng rộp… đều bị xóa tan.

Song như đã đề cập bất kỳ cái nào cũng có ưu điểm và nhược điểm của nó. Cụ thể với việc thi công len chân tường nhựa có độ bền màu không cao. Nếu như tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng sẽ có thế dẫn đến len bị phai màu. Thế nên loại len này chỉ thích hợp trong trang trí nội thất. Còn nữa len chân tường nhựa sẽ bị biến dạng, cong vênh nếu như tiếp xúc với nhiệt độ cao trên 5000 C.

Tuy nhiên nếu đánh giá một cách tổng thể thì những hạn chế đó vẫn không tác động quá nhiều đến tính thẩm mỹ cũng như là độ bền của len trong trang trí nội thất cùng sàn gỗ. Thế nên len chân tường nhựa vẫn được đánh giá cao và đương nhiên việc sử dụng loại len chân tường này vẫn là “giải pháp” tối ưu cho nhiều người tiêu dùng.